Blog

Có nên cho con học tiếng anh sớm – Should children learn English early

(English below)

Có nên cho con học tiếng anh sớm

Trẻ có nên học tiếng Anh sớm không? Đây là một câu hỏi mà nhiều phụ huynh tự hỏi. Có rất nhiều lợi ích để học tiếng Anh sớm trong cuộc sống. Tiếng Anh là ngôn ngữ của doanh nghiệp và được nói ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng cách học tiếng Anh, trẻ em sẽ có một khởi đầu trong cuộc sống và có thể giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Có nhiều tài nguyên có sẵn để giúp trẻ học tiếng Anh, chẳng hạn như sách, trang web và ứng dụng. Phụ huynh cũng có thể đăng ký cho con cái của họ vào các lớp học tiếng Anh. Những đứa trẻ sớm hơn bắt đầu học tiếng Anh, chúng sẽ tốt hơn.

Trẻ có nên học tiếng Anh sớm không?

Cuộc tranh luận về việc trẻ em nên bắt đầu học tiếng Anh đã diễn ra trong nhiều năm. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này, và không có câu trả lời dứt khoát nào. Trong bài tiểu luận này, tôi sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của trẻ em bắt đầu học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, và cố gắng đi đến kết luận về việc liệu nó có có lợi hay không.

Một trong những lập luận chính có lợi cho trẻ em học tiếng Anh sớm là nó mang lại cho chúng một sự khởi đầu trong cuộc sống. Nếu họ tiếp xúc với ngôn ngữ từ khi còn trẻ, họ sẽ có nhiều khả năng thông thạo đó vào thời điểm họ đến tuổi trưởng thành. Đây là một kỹ năng có giá trị trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ franca. Nó sẽ cho họ một lợi thế trong cả cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp của họ.

Một lợi thế khác của trẻ học tiếng Anh sớm là nó có thể giúp chúng học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn. Điều này là do họ sẽ có một nền tảng tốt về ngữ pháp và từ vựng. Chúng cũng sẽ được sử dụng để nghe những âm thanh khác nhau, điều này sẽ giúp họ dễ dàng chọn ngôn ngữ khác. Đây là một kỹ năng đặc biệt hữu ích nếu họ có kế hoạch đi du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm đối với trẻ em học tiếng Anh sớm. Một trong những cái chính là họ có thể không có nền tảng mạnh mẽ bằng ngôn ngữ bản địa của riêng họ. Điều này là do họ sẽ dành quá nhiều thời gian để học tiếng Anh đến nỗi họ sẽ không có nhiều thời gian để tập trung vào ngôn ngữ của chính họ. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến khả năng giao tiếp hiệu quả bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Một bất lợi khác là trẻ em học tiếng Anh sớm có thể khó học các ngôn ngữ khác sau này. Điều này là do họ sẽ quá quen với việc nói tiếng Anh đến nỗi họ sẽ khó chuyển sang ngôn ngữ khác. Điều này có thể hạn chế các cơ hội của họ trong cuộc sống, vì họ có thể không thể tận dụng cơ hội việc làm hoặc đi du lịch đến các quốc gia khác.

Vậy, kết luận là gì? Trẻ em học tiếng Anh sớm tốt hơn hay không? Không có một câu trả lời dễ dàng nào cho câu hỏi này. Nó phụ thuộc vào từng đứa trẻ và nhu cầu của chúng là gì. Nếu họ có một mong muốn mạnh mẽ để học tiếng Anh, thì bắt đầu sớm có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu họ quan tâm nhiều hơn đến việc duy trì kết nối mạnh mẽ với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, thì có thể tốt hơn là chờ đợi cho đến khi họ lớn tuổi. Cuối cùng, quyết định nên được đưa ra dựa trên những gì tốt nhất cho trẻ.

Tags: Tiếng Anh, IELTS

 


 

Should children learn English early

Should children learn English early? This is a question that many parents ask themselves. There are many benefits to learning English early in life. English is the language of business and is spoken in many countries around the world. By learning English, children will have a head start in life and be able to communicate with people from all over the world. There are many resources available to help children learn English, such as books, websites, and apps. parents can also enroll their children in English classes. The earlier children start learning English, the better they will be at it.

Should children learn English early?

The debate over when children should start learning English has been ongoing for many years. There are many different opinions on the matter, and no one definitive answer. In this essay, I will explore the pros and cons of children starting to learn English at an early age, and try to come to a conclusion as to whether or not it is beneficial.

One of the main arguments in favour of children learning English early is that it gives them a head start in life. If they are exposed to the language from a young age, they will be more likely to be fluent in it by the time they reach adulthood. This is a valuable skill to have in today’s globalised world, where English is the lingua franca. It will give them an advantage in both their personal and professional lives.

Another advantage of children learning English early is that it can help them to learn other languages more easily. This is because they will already have a good foundation in grammar and vocabulary. They will also be used to hearing different sounds, which will make it easier for them to pick up another language. This is a particularly useful skill if they plan to travel or work abroad in the future.

However, there are also some disadvantages to children learning English early. One of the main ones is that they may not have a strong foundation in their own native language. This is because they will be spending so much time learning English that they will not have as much time to focus on their own language. This could have a negative impact on their ability to communicate effectively in their native language.

Another disadvantage is that children who learn English early may find it difficult to learn other languages later on. This is because they will be so used to speaking English that they will find it hard to switch to another language. This could limit their opportunities in life, as they may not be able to take advantage of job opportunities or travel to other countries.

So, what is the conclusion? Is it better for children to learn English early, or not? There is no easy answer to this question. It depends on the individual child and what their needs are. If they have a strong desire to learn English, then starting early may be the best option. However, if they are more interested in maintaining a strong connection to their native language, then it may be better to wait until they are older. Ultimately, the decision should be made based on what is best for the child.